Giá vàng hôm nay tăng cao và dự đoán của các chuyên gia cùng sonsua nhé

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61-61,67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,9-61,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,13-61,63 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay tăng cao và dự đoán của các chuyên gia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới tính đến 9 giờ sáng 13/1 (theo giờ Việt Nam) niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.825 USD/oz, tăng 5,3 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch ngày 12.1.

Giá vàng thế giới đạt mốc 1.825 USD/ounce sau khi các báo cáo của Fed cho thấy tình hình lạm phát tháng 12 của Mỹ đang tăng cao. Điều này đã khiến các nhà đâu tư lựa chọn vào thị trường trú ẩn an toàn này.

Chuyên gia tại Ngân hàng thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) – Katherine Judge nhận định dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất cơ bản vào tháng 3/2022 và tăng 4 lần trong năm này.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết giá vàng đã tăng đáng kể ngay cả khi thị trường tiếp tục dự đoán đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 3. Kim loại quý hiện rất nhạy cảm với đà tăng lãi suất Mỹ, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

Nhiều nhà phân tích khác cho rằng giá vàng đang có cơ hội tiếp tục đi lên trong bối cảnh giới đầu tư tài chính không mấy kỳ vọng USD tăng giá vì việc FED tăng lãi suất đã được thị trường “tiêu hóa” từ nhiều tháng trước. Điều mà họ quan tâm lúc này là giá hàng hóa còn gia tăng, lạm phát tại Mỹ tiếp tục đi lên. Từ đó, nhiều người thôi nắm giữ USD khiến đồng tiền này tiếp nối đà giảm giá.

5 thói quen trước khi ngủ khiến phụ nữ lão hoá nhanh

Giá vàng hôm nay tăng cao và dự đoán của các chuyên gia
Nguồn: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn – cdn.24h.com.vn – eva.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *