Làng giải trí thế giới khốn đốn vì biến chủng Omicron cùng sonsua nhé

Theo trang Hollywood Reporter, đoàn phim “Star Trek: Picard” tạm ngừng quay từ ngày 3-1, sau khi 50 trong tổng số 450 thành viên mắc Covid-19.

Trường quay của đoàn phim “Star Trek: Picard” ở Los Angeles – Mỹ, nơi ghi nhận 26.754 trường hợp nhiễm bệnh mới, 2.240 ca nhập viện, 27 ca tử vong chỉ trong một ngày do biến thể mới của Covid-19 là Omicron gây ra. Ở bang California, hiện trung bình mỗi ngày có 59.000 ca mắc Covid-19.

Làng giải trí thế giới khốn đốn vì biến chủng Omicron - Ảnh 1.

“Star Trek: Picard” phải tạm dừng quay

Cùng thời điểm này, một số phim do CBS Studios sản xuất bao gồm cả loạt phim NCIS cũng bị ảnh hưởng phải tạm dừng vì nhân viên mắc Covid-19.

Nhiều sự kiện trao giải, liên hoan phim cũng phải hoãn hoặc hủy. Trong đó, lễ trao giải Critics Choice, Academy Governors hoãn lại chưa thông báo thời gian diễn ra. Liên hoan phim Sundance sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trong khi đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm Mỹ xác nhận lễ trao giải Grammy lần thứ 64 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5. Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao tổ chức tại Trung tâm Staples ở Los Angeles vào ngày 31-1.

Phim “Morbius” cũng thông báo hoãn ra mắt, dời lịch đến tháng 4. Phim siêu anh hùng này ban đầu dự kiến phát hành 28-1 để phục vụ khán giả nhưng buộc phải thay đổi do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS dự kiến tổ chức đêm nhạc tại Seoul vào tháng 3. Tuy nhiên, trước sự lây lan của Omicron, sân vận động mà nhóm có thể diễn chỉ được phép giới hạn 4.000 khán giả, nếu đến lúc đó tình hình dịch vẫn nghiêm trọng. Đây là đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại Hàn Quốc của nhóm kể từ tháng 10-2019 đến nay nên người hâm mộ rất trông chờ. Một số cư dân mạng đoán rằng có thể nhóm sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến để bảo đảm an toàn.

Ngành sản xuất phim đang vô cùng lo ngại trước biến chủng Omicron, nhất là rạp phim vì chỉ vừa mới được hoạt động lại ở các quốc gia. Khán giả cũng mới có lại thói quen ra rạp kể từ bom tấn “Người nhện: Không còn nhà”.

Làng giải trí thế giới khốn đốn vì biến chủng Omicron - Ảnh 2.

“Người nhện: Không còn nhà” thu hơn 1 tỉ USD doanh thu và khiến hệ thống rạp thế giới hào hứng trở lại


Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter, Deadline, Variety, Kbizoom)Làng giải trí thế giới khốn đốn vì biến chủng Omicron
Nguồn: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *