Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tái xuất với “Hong tay khói lạnh” đầy cuốn hút cùng sonsua nhé

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tái xuất với Hong tay khói lạnh - Ảnh 1.

Tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư thu hút sự chú ý của bạn đọc

“Hong tay khói lạnh” là tập tản văn 176 trang, gồm hai phần. Phần 1 mang tên “Giả tưởng sau tận thế” gồm 7 bài; phần 2 mang tên “Hong tay khói lạnh” gồm 21 bài. 

Tác phẩm mới nhất này của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư xoay quanh tâm thái và thân phận con người, đặt trong bối cảnh hậu tận thế.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tái xuất với Hong tay khói lạnh - Ảnh 2.

Cuốn sách gồm những câu chuyện tản mạn

Độc lập nhưng lại kết nối với nhau bởi nơi chốn giả lập và chủ điểm về nỗi cô độc trong tinh thần, các câu chuyện trong “Hong tay khói lạnh” cho thấy tài năng, sức tưởng tượng, sự nhạy cảm và đồng cảm hiếm có của Nguyễn Ngọc Tư trước tâm trạng chung của con người giữa những biến động lớn của đời sống. 

Một số trích đoạn trong sách, như: “Con tàu xa hoa khiến người ta chếnh choáng. Nhiều kẻ đã quên ngoái lại nhìn đất quê”; “Nếu thế giới ngoài kia tình cờ cùng nhau im vắng, nếu mình mệt quá cứ kệ đi không thiết kháng cự gì nữa, có phải bạn chẳng bao giờ thức dậy nữa không?”; “Mình phải dậy. Mình phải dậy. Đâu thể ngủ hoài. Chỉ người chết mới ngủ mãi. Ai đó phải lay mình chứ.”,… khiến người đọc bởi áng văn giàu cảm xúc và thực tiễn của Nguyễn Ngọc Tư.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tái xuất với Hong tay khói lạnh - Ảnh 3.

Những câu chuyện ngắn gắn liền với thời thế đầy cảm xúc

 Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn có sức viết bền bỉ, sáng tạo. Những tác phẩm của chị nhận được sự yêu thích của độc giả, như: “Ngọn đèn không tắt”, “Cánh đồng bất tận”, “Đảo”, “Yêu người ngóng núi”, “Gió lẻ và những câu chuyện khác”, “Sông”, “Khói trời lộng lẫy”, “Gáy người thì lạnh”, “Hành lý hư vô”, “Giao thừa”, “Đong tấm lòng”,… 

Nữ nhà văn cũng đã nhận được nhiều giải thưởng có giá trị trong và ngoài nước. Gần đây nhất là giải thưởng LiBeraturpreis của Đức do Hội Văn hóa Litprom thành lập, với sự hỗ trợ của Hội sách Frankfurt. Nguyễn Ngọc Tư thắng giải (3.000 euro) với tập truyện ngắn “Cánh đồng bất tận” (ấn bản tiếng Đức tên là Endlose Felder, Günter Giesenfeld và Marianne Ngo dịch).

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tái xuất với Hong tay khói lạnh - Ảnh 4.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là thần tượng của nhiều bạn đọc

Giải thưởng này ghi thêm một dấu ấn cho “Cánh đồng bất tận” kể từ khi tác phẩm này ra đời, gây xôn xao văn đàn thời gian dài.


Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư tái xuất với “Hong tay khói lạnh” đầy cuốn hút
Nguồn: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *