Vì sao hình ảnh ‘người mẹ quốc dân’ gây tranh cãi trong ‘Thương ngày nắng về’? cùng sonsua nhé

Vì sao hình ảnh 'người mẹ quốc dân' gây tranh cãi trong 'Thương ngày nắng về'? - ảnh 1

Hình ảnh “người mẹ quốc dân” gây tranh cãi ở tập 24

Phim Thương ngày nắng về là câu chuyện về gia đình bà Nga “béo” với gánh bún riêu tảo tần từ thời son trẻ đến lúc về già. Nhờ gánh bún riêu này mà bà Nga đã nuôi 3 con gái trưởng thành trong khi chồng mất sớm. Hình ảnh người mẹ chịu thương chịu khó, một đời khó nhọc, chăm lo cho các con do NSND Thanh Quý hóa thân đã trở thành “người mẹ quốc dân” trên màn ảnh nhỏ sau khi phim phát sóng.

Nhưng trong tập 24, sau khi nghi ngờ con gái út Vân Vân có bầu, bà Nga đã rất hốt hoảng nên không ngần ngại “kết tội” cô. Vân Vân bức xúc chia sẻ với chị gái Vân Trang: “Mẹ thương em kiểu gì mà tát em trước mặt bạn em, rồi tự nhiên nghĩ em có bầu, đến chỗ em làm bắt vạ bạn em nữa. Hay là vì em không giỏi giang, không đáng tin nên mẹ nghĩ em không cần sĩ diện, không cần tự trọng ạ”. Chính Vân Trang cũng thừa nhận mẹ đã hành xử hơi quá: “Đúng là trong chuyện này, chị thấy mẹ cũng hơi quá thật. Nhưng mẹ làm tất cả những điều đó chỉ vì lo cho em thôi”.

Tưởng đâu mọi việc sẽ êm xuôi sau khi nghe Vân Vân giải thích cặn kẽ những hiểu lầm và chắc chắn rằng mình không hề mang thai. Nhưng bà Nga vẫn một mực bắt con gái út dùng que thử thai: “Này con ơi, con đi vào thử cho mẹ yên tâm… Vân, nếu mày không có thì việc gì mày phải sợ, hay là mày có tật giật mình hả con kia. Thế mày có nghĩ đến mẹ mày không hả. Bằng tí tuổi đầu mang bầu như thế thì cuộc đời mày sẽ ra sao…”. Vân Vân sau màn phản ứng rất quyết liệt của mẹ đã vào toilet thử thai nhưng sau đó cô gần như thất vọng, hụt hẫng hoàn toàn…

Vì sao hình ảnh 'người mẹ quốc dân' gây tranh cãi trong 'Thương ngày nắng về'? - ảnh 2

Nhiều khán giả cho rằng bà Nga đã hành xử quá đáng với con gái út

n

Trên một số diễn đàn phim, nhiều khán giả cũng bức xúc với diễn biến tâm lý của bà Nga trong tập này: “Đoạn ấy thực sự mình không thích bà Nga tí nào. Biết là lo cho con nhưng con đã giải thích rõ rồi, bà còn ép, nhất là dọa sống dọa chết”; “Tình tiết này quả thật có hơi quá. Đành là thông cảm với bà Nga vì sự ám ảnh khi xưa”; “Đây gọi là thương nhưng không tin. Đoạn ép thử thai, mình nghĩ bà ấy chưa bao giờ tin con”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả cho rằng đó cũng là phản ứng bình thường của một bà mẹ đã ám ảnh chuyện mình từng mang bầu trước khi cưới rồi bị mẹ chồng ghẻ lạnh, xem thường. Rồi cô con gái đầu cũng “ăn cơm trước kẻng” khiến mẹ chồng không ưa… “Phản ứng của bà quá đúng. Từ tính cách, kinh nghiệm bản thân, từ cô con gái lớn, đến tính cách của con gái út và tác động bên ngoài thì phản ứng này là bình thường. Đạo diễn quá hiểu tâm lý nhân vật còn cô Thanh Quý thì đóng quá xuất sắc”; “Tự dưng phát hiện ra con gái nói dối, bỏ học đi làm thêm, rồi nghe tin con có bầu, còn có bao cao su và sách thai giáo trong phòng. Cứ dồn dập bị thót tim như thế thì người làm mẹ như bà Nga chả lo đến mất trí. Mình thấy rất đời. Chứ bé Vân nói một phát mà mẹ tin luôn thì chả thực tế tí nào”…

Vì sao hình ảnh 'người mẹ quốc dân' gây tranh cãi trong 'Thương ngày nắng về'? - ảnh 3

Vân Vân quá thất vọng về mẹ và trở nên tự ti, phản ứng tiêu cực ở các tập tiếp theo

Phim Thương ngày nắng về chỉ mới phát sóng được nửa chặng đường. Hy vọng với những diễn biến có thể đẩy lên cao trào về tâm lý của nhân vật nhưng sẽ hợp lý, không khiên cưỡng sẽ là một bộ phim đáng xem trong năm 2022.


Vì sao hình ảnh ‘người mẹ quốc dân’ gây tranh cãi trong ‘Thương ngày nắng về’?
Nguồn: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *